เกาะพงัน

เกาะพงัน
ไฮไลท์เด็ดที่เราเก็บไว้ท้ายสุดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสุดน่าทึ่งในจังหวัดสุราษฏร์ธานีก็คือ เกาะพะงัน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับโลกแห่งนี้ ด้วยความห่างไกลของเกาะที่ต้องใช้เวลาเดินทางนานนับชั่วโมง ทำให้เกาะพงันนั้นยังมีธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์และเงียบสงบเพราะแทบไม่ได้รับการรบกวนจากมนุษย์มากนัก ไฮไลท์เด็ดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ดั้นด้นเดินทางมาถึงเกาะพะงันแห่งนี้ก็คือการเข้าร่วมฟูลมูนปาร์ตี้ โดยฟูลมูนปาร์ตี้นั้นจะจัดขึ้นเดือนละ 2 ครั้งในคืนพระจันทร์เต็มดวง โดยชาวบ้านจะเนรมิตรให้หาดริ้นเป็นสถานที่แฮงเอ้าท์ กิน ดื่มสุดมันที่เราจะได้พบปะสังสรรค์กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจ ที่จะเปิดโลกทัศน์ของคุณให้กว้างไกลมากขึ้นกว่าเดิม
"ร.5 ธารเสด็จ หลวงพ่อเพชรรวมใจ เกาะพะงัน พระจันทร์สวยน้ำใส หาดทรายขาว ปะการังแพรวพราว เพชรกลางอ่าว เมืองคนดี " นี่คือคำขวัญของเกาะพะงันที่กล่าวถึงเกาะพะงันได้เป็นอย่างดี ว่ามีความสวยงามแค่ไหน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่รัชกาลที่ 5 และ 6 เคยเสด็จประพาสที่เกาะแห่งนี้ บนเกาะพะงันมีชายหาดที่สวยงามอยู่หลายหาด ที่สวยที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดก็ คือ หาดริ้นนอก ที่เป็นจุดชมพระจันทร์ที่สวยงามที่สุดในโลก ไม่เพียงแค่นี้ บนเกาะพะงันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็นน้ำตกหลายแห่ง วัด ป่าไม้ หรือแหล่งดำน้ำ

ปัจจุบันเกาะพะงันค่อนข้างเจริญมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง ที่พักรีสอร์ทตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงระดับ 5 ดาว

ที่มาของชื่อเกาะพะงันมาจากคำว่า "หลังงัน" เป็นภาษาท้องถิ่นที่แปลว่า สันทรายที่โผล่พ้นน้ำเมื่อน้ำทะเลลง และภายหลังเรียกเพี้ยนเป็น "พะงัน"


จุดเด่น : เกาะพงันมีธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์และเงียบสงบ พระจันทร์สวยน้ำใส หาดทรายขาว ปะการังแพรวพราว

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ :

ที่ตั้ง

ที่ว่าการอำเภอเกาะพะงัน เลขที่ 2 หมู่ที่ 2 ถนนท้องศาลา-โฉลกหลำ ต.เกาะพงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
การเดินทาง

การเดินทางไปเกาะพะงันนั้น จะเหมือนกับไปเกาะสมุย คือต้องเดินทางไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อเรือไปเกาะพะงัน หรือว่าจะไปขึ้นเครื่องของ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส มาลงสมุย เที่ยวเกาะสมุยสัก 2 คืน (หรือจะไม่ค้างคืนก็ได้) แล้วค่อยต่อเรือไปเกาะพะงันก็สะดวก เพราะที่เกาะสมุยมีเรือตรงไปเกาะพะงันเลย ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ