อ่าวแม่หาด เกาะพะงัน

อ่าวแม่หาด เกาะพะงัน
อ่าวแม่หาดทั่วไปมีความสวยงาม ตั้งอยู่ในทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน เมื่อใดก็ตามที่คุณมองจากที่นี่ คุณมักจะเห็นภูเขาสูงชันเสมอ ป่าเกาะเกาะม้า ซึ่งมีเพียงก้อนหินที่โยนทิ้ง หาดมีความกว้างเรียบที่มีหาดทรายละเอียดอย่างมากและมีความสะอาด ซึ่งเป็นสถานที่ได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา
เป็นประมงเชิงพาณิชย์และการฆ่าสัตว์ที่ไม่ได้รับอนุญาติ

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลมและระดับน้ำที่คุณจะต้องเดินออกไปค่อนข้างไกลเพื่อที่จะว่ายน้ำ แต่น่าเสียดายที่มีจำนวนมากจากเศษปะการังอยู่ในน้ำ การดำน้ำชมปะการังที่ดีอยู่ทางด้านขวาจากชายหาด แต่คุณจะได้รับมุมมองที่ดีที่สุดของทางทิศตะวันตกของเกาะเกาะม้า ในช่วงน้ำลงคุณสามารถเดินไปยังเกาะริมฝั่งทะเล
ถึงแม้ว่าแม่หาดมีซุปเปอร์มาร์เก็ต ตู้เอทีเอ็มของธนาคาร อินเตอร์เน็ต ร้านมอเตอร์ไซค์ให้เช่า และร้านไฟฟ้า ที่นี่คุณสามารถจะหาความเก่าของพะงัน แต่รอบๆ วันฟูลมูลที่นี่จะยุ่งมาก

มีต้นปาล์มจำนวนมากขึ้นอยู่บนชายหาดและบางส่วนได้ถูกนำมาปลูกเมื่อเร็วๆ นี้ โอกาสที่พวกเขาจะนำบางส่วนของบรรยากาศเก่ากลับมา ซึ่งได้รับการสูญเสียเล็กๆ น้อยๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา

มีการใช้เป็นที่พักเล็กๆ บนเกาะเกาะม้า และแม้กระทั่งบาร์ แต่เรื่องนี้น่าจะเป็นประวัติศาสตร์ในขณะนี้ (ก.พ.2011)ซึ่งแน่นอนจะดีกว่าสำหรับสัตว์และปลาที่นี่ การดำน้ำชมปะการังเท่านั้นที่สามารถได้รับประโยชน์จากการพัฒนานี้
หาดแม่หาด อยู่ทางทิศเหนือด้านตะวันตกของเกาะพะงัน ทิวทัศน์หน้าหาดสวย หาดทรายขาว ทรายนุ่ม มีเกาะม้าซึ่งเป็นแหล่งปะการังอยู่ใกล้ๆ มีสันทรายเชื่อมระหว่างหาดแม่หาดไปยังเกาะม้า เวลาน้ำลงเดินข้ามไปได้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมากแห่งหนึ่งของเกาะพะงัน
หาดแม่หาด มีหาดทรายยาวราว 800 เมตร หน้าหาดกว้าง น้ำทะเลใส ทรายละเอียดขาวนุ่มแซมด้วยก้อนหินกลมมน ชายหาดมีรีสอร์ทให้บริการอยู่หลายแห่ง ทิวทัศน์โดยรอบสวยงาม ร่มครึ้มด้วยทิวมะพร้าวและป่าธรรมชาติ หน้าหาดเห็นเกาะม้าและสันทรายขาวที่เชื่อมต่อระหว่างกันบางคนเรียกสันทรายตรงนี้ว่าทะเลแหวกแห่งเกาะพะงัน ยามเย็นดูอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้อย่างสวยงาม
กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี้โปรดปรานคือการดำน้ำดูปะการังเพราะมีแหล่งปะการังสวยๆอยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะที่เกาะม้าซึ่งเป็นจุดดำน้ำตื้นชมปะการัง ที่สวยที่สุดของเกาะพะงัน ชมชีวิตในโลกใต้ทะเลที่สีสันสดสวยเต็มไปด้วยสัตว์ทะเลนานาชนิด มีฝูงปลาจำนวนมากเช่น ปลานกแก้ว ปลาม้า ปลาลูกโป้ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการตกปลาก็มีปลามากมายให้ได้วัดฝีมือกัน


จุดเด่น : -ชมปะการังน้ำตื้น -เล่นน้ำหาดขาวทะเลใส -สามารถเดินข้ามไปมาเกาะม้าได้

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : 08.00-17.00

ที่ตั้ง

: ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 บ้านโฉลกหลำ ห่างจากที่ว่าการอำเภอ 15 กิโลเมตร.. ต.เกาะพงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
ตั้งอยู่ใกล้กับหาดสลัด ใช้เวลาเดินทางโดยรถสองแถวประมาณ 15 กิโลเมตร


ท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ