ภูตาจอ

ภูตาจอ
ภูตาจอ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่พึ่งเปิดมาไม่กี่ปีของจังหวัดพังงา อยู่ในเขตอำเภอกะปง ด้วยระดับความสูงที่เกือบ 1,400 เมตร ทำให้ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดพังงา อดีตเดิมเป็นยอดเขาถูกใช้ทำเป็นเหมืองแร่ดีบุก ดังนั้นชาวบ้านท้องถิ่นแถวนี้เขาขึ้นๆลงๆยอดภูมานานแสนนานแล้วละครับ แต่เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว ทาง อบต.ท้องถิ่น เห็นความมีเสน่ห์ที่ไม่ได้ในจังหวัดอื่นๆทางภาคใต้จึงได้พยายามพัฒนาภูตาจอให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวดั่งในปัจจุบัน
หน้าผาอาจจะไม่ได้ยื่นออกไปดั่งภูชีฟ้า แต่ความฟินในบรรยากาศนั้นดีกรีความฟินแทบไม่แตกต่างกันเลย
ด้วยความที่เป็นยอดเขาสูง ในเวลาเย็นจึงถือเป็นเวลาของการดูพระอาทิตย์ตก กลับกันในเวลาเช้าก็เป็นเวลาแห่งการชมทะเลหมอกพื้นที่ด้านบนยอดภูนั้นมีลานกว้างเนื่องจากเป็นขุมเหมืองแร่เก่า เราจึงสามารถที่จะมาตั้งแคมป์ ทำกับข้าว ทำอาหาร ปิ้งย่าง กางเต๊นท์นอนได้อย่างสบายใจและสนุกสนาน


จุดเด่น : บรรยากาศ ด้วยความที่เป็นยอดเขาสูง ในเวลาเย็นจึงถือเป็นเวลาของการดูพระอาทิตย์ตก

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ :

ที่ตั้ง

ต.เหล อ.กะปง จ.พังงา

โทรศัพท์ : ภูตาจอ

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
ให้เดินทางไปที่ อำเภอ กะปงจังหวัดพังงา แล้วไป อบต.เหล – การเดินทางขึ้นสู่ภูตาจอ นั้นจะเริ่มต้นจาก อบต.เหล ผ่านบ้านช้างเชื่อ บ้านนกฮูก ซึ่งจะผ่านแนวเทือกเขาที่แปรสภาพมาเป็นสวนยางและสวนปาล์ม จนมาถึงทางแยกซ้ายเข้าป่า รวมระยะทางประมาณ 10 กม. ซึ่งตรงปากทางจะมีป้ายบอกทางเข้าภูตาจอ 13 กม., เข้รับน้ำ 14 กม.,น้ำตกโตนต้นหมาก 9 กม. และหน่วยพิทักษ์ป่า 6 กม. -สภาพการเดินทาง : การเดินทางเข้าบ้านเหลเข้าไปยังภูตาจอในช่วงที่เป็นหมู่บ้านจะเป็นทางปูน พอจะเลี้ยวเข้าป่าก็เป็นเส้นทางป่า ถนนจัดว่าออกแบบมาดีสำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ (เพราะมันเละตุ้มเป๊ะมาก) รถเก๋งหมดสิทธิ์ครับ ***แนะนำ*** นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะเดินทางจากหาดเขาหลักซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก อบต.เหล มากนัก อีกทั้งเรายังสามารถใช้เขาหลักเป็นจุดศูนย์กลางในการท่องทะเลอันดามันหลังจากลงจากภูตาจอได้อีกด้วยครับ สามารถทำเป็น one day trip จากเขาหลัก/ภูเก็ตก็ได้

ท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.พังงา
ย้อนกลับ