ตลาดกิมหยง

เป็นตลาดขายของฝากและของที่ระลึกขนาดใหญ่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาตั้งอยู่บนอาคารสองชั้น ริมถนนละม้ายสงเคราะห์ ชั้นบนเป็นร้านขายสินค้า ชั้นล่างเป็นตลาดขายของแห้ง เดิมอาคารแห่งนี้เคยเป็นโรงภาพยนตร์ ชื่อ โรงภาพยนตร์เฉลิมไทยชื่อตลาดกิมหยง มาจากชื่อเต็มว่า "ตลาดชีกิมหยง" เป็นชื่อของคหบดีชาวจีนชื่อ ชีกิมหยง และภรรยาชื่อ ละม้ายเจ้าของที่ดินแต่เดิมตลาดกิมหยงเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงคู่กับ ตลาดสันติสุข ซึ่งจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า น้ำหอมและเครื่องสำอาง ซึ่งอยู่ริมถนนนิพัทธ์อุทิศ ในย่านเดียวกันในอดีตตลาดกิมหยงบริเวณชั้นล่างนอกจากจะเป็นตลาดสดเหมือนตลาดทั่วไปแล้วยังมีการจำหน่ายสินค้าที่มาจากประเทศมาเลเซีย โดยเฉพาะอาหารแห้ง กาแฟสำเร็จรูป ขนม เครื่องสำอางค์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าสินค้าเหล่านี้ถูกลักลอบนำเข้ามาโดยไม่ได้เสียภาษี ดังนั้นตลาดกิมหยงจึงเป็นแหล่งทีนักท่องเที่ยวชาวไทยมาซื้อหาสินค้าเหล่านี้เพื่อกลับไปเป็นของฝาก

จุดเด่น : ตลาดขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองหาดใหญ่ มีของขายหลากหลายราคาไม่สูง อาทิของนำเข้าจากประเทศมาเลเซีย แต่ขี้นชื่อเรื่อง ผลิตภัณฑ์ถั่วอบแห้ง อย่าง เมล็ดมะม่วงหิมพานต์, อัลมอนด์, พิซซาซิโอ และผลไม้อบแห้งต่างๆ

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี

เวลา ให้บริการ : 07.00 - 18.00 น.

ที่ตั้ง

ถนน ศุภสารรังสรรค์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โทรศัพท์ : 074-412300

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
โดยรถยนต์ - จากสนามบินหาดใหญ่ ต้องการไปกิมหยง ( นั่งรถสีฟ้า ขนส่ง – สนามบิน 10 บาทตลาดสาย )เส้นทางนี้จะผ่าน (สนามบินหาดใหญ่ ญรส สามแยกสนามบินใน สนามบินนอก เทสโกโลตัส สาขา 2 หาดใหญ่ใน ตลาดเกษตร คลอง ร.1 หาดใหญ่ใน คลองอู่ตะเภา ที่ทำการอำเภอหาดใหญ่ ญส สี่แยกสะพานดำ สะพานลอย ลงสะพานลอย ถึงตลาดกิมหยง )

โดยรถยนต์ - จาก ขนส่ง บขส. ต้องการไปตลาดกิมหยง ให้เราเดินออกไปถนนใหญ่ไม่เกิน 500 เมตร รอรถ รถสีฟ้า หลังคาสูง ขนส่ง – สนามบิน หรือ หน้าหอ-คลองหวะ รถหลังคาสูงคันสีแดง ( ราคา 10 บาทตลอดสาย ) รถคันสีแดง หน้าหอ-คลองหวะ เส้นทางเดินรถจาก บขส หาดใหญ่ – ตลาดกิมหยง จะอ้อมใจกลางเมือง จะวนรอบ ตั้งแต่ ( บขส กรีนเวย์ มอ. 3แยกคอหงส์ บิ๊กซีเอ็กตร้า สยามนครินทร์ ญว วงเวียนน้ำพุ หน้าหอ กิมหยง)ท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สงขลา
ย้อนกลับ