พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ หาดใหญ่ เมจิค อาย

พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ หาดใหญ่ เมจิค อาย
เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่ของนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาภายในจัดแสดงภาพวาด 3 มิติ ศิลปะ 3มิติ หรือ ศิลปะลวงตาทรอมพลุยล์ มาจากภาษาฝรั่งเศ Trompe-l’œil ที่แปลว่า “ลวงตา” เป็นเทคนิคการวาดงานศิลปอีกแบบหนึ่งที่ทำให้ภาพออกมาดูเหมือนมีความเป็นภาพ 3 มิติหรืออีกนัยหนึ่งก็คือเป็นจิตรกรรมสองมิติ แล้วเขียนภาพ ให้ดูลวงตา มีเพียงความกว้างและความยาว แต่เพราะน้ำหนักการลงสีที่แตกต่างกัน การวาดเงาลงไป ทำให้เกิดความตื้นและลึกขึ้น จนสามารถให้ความรู้สึกทางการมองของผู้ดูเสมือนเป็น 3 มิติ คือ มีความกว้าง ความยาว และความลึก นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสและโพสต์ท่าทางกับภาพวาดเสมือนตนเป็นส่วนหนึ่งของภาพศิลปะเหล่านี้
ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นการจัดแสดงภาพวาดลงบนฝาผนังและพื้น ที่ใช้เทคนิคการวาดภาพสมัยใหม่ ทำให้ภาพที่วาดออกมาเสมือนจริง ภาพมีมิติลวงตา รวมกับ 3 มิติ ทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกสนุกสนาน ตื่นเต้นกับการถ่ายภาพของตัวเองกับภาพวาดต่างๆ ซึ่งจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงกับห้องแสดงภาพวาดทั่วไป ภายในอาคารจัดแสดง มีการแบ่งโซนของภาพหลากหลายบรรยากาศ เช่น ห้องลวงตา, โลกใต้ทะเล (Aquarium), สัตว์ป่า (Zoo), เมืองหิมะ (Snow world), โลกเหนือความจริง (Surrealism), โลกจนตนาการ (Fantasy), ห้องอียิปต์ (Egypt) และอีกมากมาย ที่รับรองความตื่นเต้น สนุกสนานรวมถึงหวาดเสียวตลอดเวลาที่ได้ชมภาพเหล่านี้ ร่วม 100 ภาพ `

จุดเด่น : อาณาจักรภาพวาด 3 มิติ ของหาดใหญ่

ฤดูท่องเที่ยว : ทุกวัน

เวลา ให้บริการ : วันจันทร์-อังคาร เวลา 09.00-19.00 น วันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-21.00น

ที่ตั้ง

414 ถนนกาญจนวนิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โทรศัพท์ : 074 211 444

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
จากตัวอำเภอหาดใหญ่ เลี้ยวซ้ายไปตามถนนเพชรเกษม เพื่อเข้าสู่เทศบาลนครหาดใหญ่ จนถึงทางแยกคอหงส์ และเลี้ยวซ้ายไปยังถนนกาญจนวนิช ขับตรงไป 1.8 กิโลเมตร พิพิธภัณฑ์จะอยู่ฝั่งซ้ายมือ ตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สงขลา
ย้อนกลับ