มัสยิดกลางสงขลา

มัสยิดกลางสงขลา หรือ มัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม
อยู่ถนนลพบุรีราเมศวร์ ตำบลคลองแห เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวมุสลิมในสงขลา ภายในตกแต่งสวยงาม โอ่โถง เหมาะแก่การทำจิตใจให้สงบและประกอบพิธีกรรมทางศาสนา มัสยิดแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า "ทัชมาฮาลเมืองไทย" การมาเที่ยวชมควรปฏิบัติตนสำรวม และแต่งกายสุภาพ

มัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม หรือเรียกสั้นๆว่า มัสยิดกลางสงขลา ศูนย์รวมจิตใจของชาวมุสลิม ในสงขลา ต้องบอกว่าที่นี่เป็น มัสยิดที่ใหญ่และอลังการมากภายในตกแต่งได้สวยงาม โล่ง โอ่โถง เหมาะแก่การทำจิตใจให้สงบและทำพีธีกรรมต่างๆ ทางศาสนา มัสยิด กลางแห่งนี้โดดเด่นจนสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่อยู่บนภูเขาใน สวนสาธารณะหาดใหญ่กันเลยทีเดียว หากใครได้มาจังหวัดสงขลาแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะมาชมความงดงามของ มัสยิดกลางแห่งนี้ มัสยิดแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า " ทัชมาฮาลเมืองไทย " ยิ่งมาในช่วงเวลา เย็นค่ำมัสยิดเปิดไฟสว่างมีฉากหลังของ ท้องฟ้าเปลี่ยนสีในยามเย็นงดงามยิ่งนัก

จุดเด่น : ศูนย์รวมจิตใจของชาวมุสลิม ในสงขลา ต้องบอกว่าที่นี่เป็น มัสยิดที่ใหญ่และอลังการมากภายในตกแต่งได้สวยงาม

ฤดูท่องเที่ยว : ทุกวัน

เวลา ให้บริการ : 08.00 - 17.00 น

ที่ตั้ง

352 ถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โทรศัพท์ : 074 305 300

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
มัสยิดกลางประจำจังหวัดสงขลา ตั้งอยู่ ถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ เส้นมุ่งหน้าเข้าจังหวัดสงขลา ห่างจากตัวอำเภอหาดใหญ่ประมาณ 9.6 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองจังหวัดสงขลา 22.5 กิโลเมตร สามารถเหมารถสองแถว หรือตุ๊ก ๆ มาจากใจกลาง อ.หาดใหญ่ได้ ราคาแล้วแต่จะต่อรอง ขึ้นอยู่กับจำนวนคน ระยะทาง สถานที่ที่จะแวะระหว่างทางท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สงขลา
ย้อนกลับ