หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์

หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์ HatyaiCableCar
กระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยให้บริการภายใต้คุณภาพและมาตรฐานเทคโนโลยี การผลิตและควบคุมการทำงานจากบริษัท Doppelmayer จากประเทศออสเตรีย ซึ่งมีชื่อเสียงและความชำนาญใน ด้านเทคโนโลยีเคเบิ้ลระดับโลก ตัวกระเช้าจะมี 2 คัน ระยะทาง 525 เมตร ใช้เวลาเดินทางต่อ 1 รอบ 2.30 นาที สามารถบรรทุกผู้โดยสาร ได้ครั้งละ 8 คน รองรับน้ำหนักได้ 640 กิโลกรัม ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์และ ช่างชำนาญงานโดยเฉพาะ รวมถึงการดูแล ด้านระบบความปลอดภัยของตัวกระเช้า ในการควบคุมการเปิด-ปิดประตู การจัดระบบ สื่อสารระหว่างกระเช้าในกรณีฉุกเฉิน
กระเช้าลอยฟ้าหาดใหญ่ เป็นเส้นทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคอหงส์จากพระพุทธมงคลมหาราชคือสถานีที่ 1 ไปยังท้าวมหาพรหม สถานีที่ 2 เบื้องหน้าคือเจ้าแม่กวนอิม ระหว่างทางจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามจากยอดเขามองลงสู่เบื้องล่าง เห็นเมืองหาดใหญ่และทะเลสาบสงขลา ภายในสถานีกระเช้าลอยฟ้ายังสัมผัสได้ถึงความโปร่งสบายทันสมัย และสามารถชมทัศนียภาพ ของเมืองหาดใหญ่ได้โดยรอบ รวมไปถึงการบริการต่างๆ ที่เตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยว อาทิ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ร้านกาแฟ ส่วนบริการนักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ที่คอยให้การบริการแก่ผู้มาเยือนด้วยความเต็มใจกับการสัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งการท่องเที่ยว ที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย Hatyai Cable Car
ช่วงเทศกาลแห่งความรักของปีนี้ ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ร่วมกับ ททท. ได้จัดพิธีวิวาห์เหาะ ขึ้นในที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555 โดยใช้ชื่องานในครั้งนี้ว่า "หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์ วิวาห์เหาะ"ซึ่งคู่บ่าวสาวจะได้แต่งงานกันบนกระเช้าลอยฟ้าท่ามกลางวิวทิวทัศน์ ของเมืองหาดใหญ่

จุดเด่น :

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี

เวลา ให้บริการ : 09.00 - 16.30 น

ที่ตั้ง

ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โทรศัพท์ : 094 671 8655

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์ ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ อ.หาดใหญ่ เมื่อเข้าไปข้างในต้องต้องขับรถขึ้นไปบนเขาคอหงส์จะมีป้ายบอกตลอดทางท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สงขลา
ย้อนกลับ