ตลาดกรีนเวย์

ตลาดกรีนเวย์
แหล่งช๊อปของมือ 2 เดินสบาย ไม่ต้องกลัวแดด แม่ค้าพ่อค้ายิ้มแย้ม ทักทายกันด้วยใบหน้าแจ่มใส และเงินไม่ถึง 100 ในกระเป๋า ก็หาซื้อของดี ๆ ได้ ก็ต้อง ตลาดกรีนเวย์ หาดใหญ่ ตลาดแห่งนี้ เป็นตลาดที่รวบรวมสินค้า แปลกับดิน สินค้ามือ 2 อย่างแท้จริง แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะมีสินค้ามือ 1 ใหม่ ๆ มาให้เลือกกันด้วย

ตลาดกรีนเวย์ เป็นตลาดที่เปิดให้นักท่องเที่ยว ผู้ชื้อ และ ผู้ขาย ได้เจอกัน ทุก ๆ วัน พุธ – วันอาทิตย์ เวลาตั้งแต่ เริ่มค่ำยามเย็น 17.00 น. ไป จนถึง เวลาเริ่มจะดึกพอดี คือ 21.00 น. ตลาดจะแบ่งเป็น 3 โซนหลัก อย่างชัดเจน คือในส่วนหน้า ทั้ง ทางด้านซ๊ายมือและขวามือ จะเป็นสินค้ามือ 2 สินค้าที่มีพ่อค้าแม่ค้า ตั้งแต่ นักศึกษา ไปจนถึง ผู้ที่รักการขายในวัยต่าง ๆ นำเอาสินค้าหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า ตุ๊กตา รองเท้า เสื้อผ้า ของเก่า รูปโปสการ์ด และอีกมากมาย มาแปลกับดิน ขายกันง่าย ๆ ราคา ก็ไม่แพง เริ่มตั้งแต่ 10 บาท ไปจนถึง หลักร้อย และโซนที่ 2 เป็นพื้นที่ตรงกลาง ด้านใน จะเป็นสินค้าที่จัดอยู่ในระเบียบของ พื้นทีห้อง หรือเรียกกันว่า ล๊อค ขายของ สินค้าบริเวณนี้จะเป็นสินค้าใหม่แกะกล่องกันเลย โดยสินค้าจะเน้นไปทาง เสื้อผ้า และของที่ระลึก รวมไปถึงงานด้านศิลปะ และ โซนสุดท้าย จะเป็น ทางด้านขวามือ ด้านใน จะเป็นร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับ ผู้ที่มาเดินตลาดเลือกรับประทานหาของกินและเครื่องดื่ม ให้อิ่มสบายท้อง

บรรยายกาศ สำหรับตลาดนี้จะคึกคักกันในช่วงเวลาตั้งแต่ 18.00 – 20.30 การจัดตลาดในที่โล่งทำให้การเดินชมตลาดแห่งนี้ค่อนข้างสบาย แต่จะมีอึดอัดนิดหน่อย คือความมากมายของผู้คนที่เข้าไปเลือกซื้อเลือกชมสินค้ากัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการเสียอารมณ์สำหรับเลือกชมสินค้าแต่อย่างใด โดยถ้าจะเดินให้ทั่วตลาด ( แบบเดินสบาย ๆ มองสินค้า ต่อราคา ซื้อสินค้าติดไม้ติดมือกลับบ้าน ) ก็จะใช้เวลาโดยเฉลี่ย อยู่ที่ ประมาณ 2 ชั่วโมง

สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจจะเลือกซื้อสินค้า สำหรับตลาดแห่งนี้ ถือเป็นอีก 1 ตลาด (ภาคกลางคืน) ของหาดใหญ่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว ลองนึกถึงการเดินชมสินค้า การต่อราคา การเลือกดูและมองถึงรายละเอียดของมือ 2 การได้เห็นหน้าตาทั้งผู้ชื้อ และผู้ขาย ที่ต่างยิ้มแย้ม และถ้าท้องหิวก็มีอาหารเครื่องดื่มให้รับประทาน ก็ถือเป็นอีก 1 ความสุขที่หาได้จากเมืองหาดใหญ่

การเดินทางไปยังตลาดกรีนเวย์ สำหรับนักท่องเที่ยว แค่บอกกับ รถบริการรับจ้าง ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊ก ๆ และรถบริการอื่น ๆ บอกแค่เพียง ไปตลาดกรีนเวย์ พวกพี่ ๆ รถบริการเหล่านี้ ก็จะนำส่งมาให้ถึงหน้าตลาด แต่ถ้า เป็นคนในพื้นที่แล้ว คงไม่ต้องบอกถึงรายละเอียดการเดินทางให้มากมาย เพราะที่นี่เป็นอีก 1 ตลาดที่อยู่ในใจของคนหาดใหญ่

จุดเด่น : แหล่งช๊อปของมือ 2 เดินสบาย ไม่ต้องกลัวแดด

ฤดูท่องเที่ยว : เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์

เวลา ให้บริการ : 17.00 – 22.00 น.

ที่ตั้ง

1406/4 ถนน กาญจนวณิชย์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โทรศัพท์ : 074 232 418

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
- รถตุ๊ก ๆ : สามารถโดยสารรถตุ๊ก ๆ จากในตัวเมืองหาดใหญ่มาตลาดนัดได้เลย และบริเวณตลาดนัดจะมีคิวรถตุ๊กๆ และคิวรถจักรยานยนต์
- รถสองแถว : สามารถโดยสารรถสองแถวได้ทุกสายที่ติดป้ายไปสถานีขนส่งหาดใหญ่
- รถจักรยานยนต์รับจ้าง : สามารถบอกให้มาส่งที่ตลาดนัดเปิดท้ายขนส่งได้เลยท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สงขลา
ย้อนกลับ