น้ำตกโตนงาช้าง

น้ำตกโตนงาช้าง
อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง เป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของภาคใต้ มีทั้งหมด 7 ชั้น มีน้ำตลอดทั้งปี ชั้นที่สวยงามและเป็นชื่อของน้ำตกคือชั้นที่ 3 เพราะสายน้ำตกไหลแยกออกเป็นสองทางผ่านหน้าผาหินลงมาลักษณะคล้ายงาช้าง และคำว่า “โตน” ในภาษาพื้นเมือง แปลว่า น้ำตก ดังนั้น “โตนงาช้าง” จึงหมายถึง น้ำตกรูปงาช้าง บริเวณใกล้น้ำตกมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ สามารถเดินเที่ยวชมได้ด้วยตนเอง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง มีบ้านพัก ลานกางเต็นท์ และร้านอาหารให้บริการ อยู่บริเวณทางเข้าน้ำตก
น้ำตกโตนงาช้างเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงมาก แห่งหนึ่งของภาคใต้และของจังหวัดสงขลา น้ำตกโตนงาช้างมี 7 ชั้นชั้นที่มีชื่อเสียงมี่สุดคือโตนงาช้างซึ่งเป็นชั้นที่ 3 ของน้ำตกซึ่งสายน้ำตกแยกออก เป็นสองสายคล้ายงาช้างน้ำตกโตนงาช้างนี้อยู่ใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้างมีการจัดสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ บริการนักท่องเที่ยวมีทางเดินศึกษาธรรมชาติและเที่ยวชมน้ำตกชั้นต่างๆหากจะ ชมน้ำตกให้ครบทุกชั้นต้องเดินเท้าเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตรสำหรับน้ำตกทั้ง 7 ชั้น จะมีชื่อเรียกแตกต่างกัน ได้แก่ ชั้นที่ 1.โตนบ้า ชั้นที่ 2.โตนปลิว ชั้นที่ 3.โตนงาช้าง หากเดินทางมาเที่ยวน้ำตกโตนงาช้างต้องไม่พลาดชั้นนี้ ซึ่งจะได้สัมผัส กับจุดที่เรียกว่า โตนงาช้าง ชั้นที่ 4.โตนดำ ชั้นที่ 5.โตนน้ำปล่อย ชั้นที่ 6.โตนฤาษีคอยบ่ ชั้นที่ 7.โตนเหม็ดชุน

จุดเด่น : น้ำตกมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ถึง 7ชั้น

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี

เวลา ให้บริการ : 06.00 - 18.00 น.

ที่ตั้ง

086 299 9493 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โทรศัพท์ : 074-231055

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
โดยรถยนต์ - จากตัวอำเภอหาดใหญ่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) เส้นทางไปอำเภอรัตภูมิ จนถึงหลักกิโลเมตรที่ 13 เขตตำบลหูแร่ มีทางแยกให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงชนบทสาย 1026 อีก 13 กิโลเมตร ถึงน้ำตก ระยะทางจากตัวอำเภอ 26 กิโลเมตรท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สงขลา
ย้อนกลับ