สวนสัตว์สงขลา

สวนสัตว์สงขลา
เป็นสวนสัตว์เปิดริมถนนสงขลา-จะนะ ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง มีเนื้อที่ 911 ไร่ มีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์และขยายพันธุ์สัตว์ป่าของไทยคืนสู่ธรรมชาติพื้นที่เป็นภูเขาเล็ก ๆ หลายลูก มีถนนลาดยางโดยรอบและแยกชนิดสัตว์ไว้เป็นหมวดหมู่ มีสัตว์มากมายหลายชนิด ทั้งที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศและต่างประเทศ เช่น อูฐ นกชนิดต่างๆ วัวแดง เสือ จระเข้ ฯลฯ นอกเหนือจากสัตว์ป่าชนิดต่างๆ อันควรค่าแก่การศึกษา สวนสัตว์สงขลายังมีสวนน้ำขนาดใหญ่บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ สามารถชมวิวจังหวัดสงขลาได้แบบพานอรามา ภายในสวนน้ำมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สไลเดอร์ อ่างน้ำวน บริเวณสวนน้ำยังมีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว

ปัจจุบันได้ทยอยนำสัตว์ต่างๆ เข้ามาจัดแสดงให้ประชาชนชาวสงขลา และจังหวัดใกล้เคียงได้ชม เช่น สมเสร็จ กระจง อูฐ ลามา ยีราฟ หมี เสือ ลิง ชนะ กวาง ละมั่ง เก้ง นกสวยงาม เช่น นกแก้ว นกมาร์คอว์ นกคาสโชวารี นกฟลามิงโก และสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย

จุดเด่น : เป็นสถานที่ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ หากได้มาที่นี่แล้ว ก็จะได้ทั้งความสุข ความสนุก และความรู้กลับไปมากมาย

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี

เวลา ให้บริการ : 8.30 - 17.30 น.

ที่ตั้ง

189 ม.5 ถนนสงขลา- นาทวี ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา

โทรศัพท์ : 074 598 555

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
การเดินทางก็สามารถมาได้ตามถนนสงขลา-จะนะ ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา เปิดให้เข้าชมทุกวันท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สงขลา
ย้อนกลับ