ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก

"ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก เพลินกินของหรอย ย้อนรอยบ่อยาง"
อยู่ใจกลางบรรยากาศเก่าๆริมกำแพงเมืองสงขลา และหอนาฬิกาเมืองสงขลา จัดขึ้นริมกำแพงเมืองเก่าสงขลา เป็นแหล่งช็อปปิงยามค่ำคืนของเมืองสงขลา คำว่า “แต่แรก” ในภาษาถิ่นภาคใต้ หมายถึง สมัยก่อน ชื่อถนนคนเดิน “สงขลาแต่แรก” จึงหมายถึง ความเป็นสงขลาในสมัยก่อน เพราะบริเวณถนนคนเดินจัดขึ้นในย่านเมืองเก่า ซึ่งบริเวณโดยรอบเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ บนถนนคนเดินมีทั้งร้านจำหน่ายสินค้าทำมือ อาหารพื้นเมือง เสื้อผ้า และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ มีขาย อาหาร เครื่องดื่ม ต่างๆ หลายร้าน มาให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาซื้อชิม ดูของฝาก ถ่ายรูปบรรยากาศที่ถนนคนเดินแห่งนี้
ถ้าให้นึกถึงตลาดที่รวบรวมของอาหารคาวหวาน รวมถึงของฝากต่าง ๆ ในฐานะชาวสงขลาคงจะนึกถึงที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากถนนคนเดิน สงขลาแต่แรก ตลาดตอนเย็นที่มีทั้งสินค้าแฮนด์เมด ขนมของใช้ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ถนนคนเดินสงขลาจัดขึ้นทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม ที่บริเวณถนนจะนะ (ชื่อถนนจะนะแต่อยู่ในเมืองสงขลาเด้อ)ของกินในถนนคนเดินเยอะมาก ของดีของเด็ดที่เมื่อมาถนนคนเดินแล้วไม่ซื้อไม่ได้ ห่อหมกที่ปั้นเป็นก้อนแล้วย่างกับไฟร้อน ๆ หอมเครื่องแกงสุด ๆ

จุดเด่น : ตลาดตอนเย็นที่มีทั้งสินค้าแฮนด์เมด ขนมของใช้ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์

ฤดูท่องเที่ยว : ทุกวันศุกร์-วันเสาร์

เวลา ให้บริการ : 17.00-22.00 น.

ที่ตั้ง

ถนนจะนะ ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
โดยรถยนต์ - บนถนนจะนะ ริมกำแพงเมืองเก่าสงขลา
การเดินทางมาจากหาดใหญ่ ประมาณ 30 กม. มาทางถนนกาญจนวนิช ถึงสามแยกสำโรง เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อย ๆ จะเจอแยกไฟแดงใหญ่ก็เตรียมหาที่จอดรถได้เลยท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สงขลา
ย้อนกลับ