น้ำตกผาดำ

น้ำตกผาดำ
เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลคลองหอยโข่ง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา น้ำตกผาดำเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดสงขลาที่กำลังได้รับการพัฒนา เป็นป่าใหญ่ดิบชื้นอยู่บริเวณเขาแก้ว ซึ่งเป็นป่าต้นน้ำที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลา อดีตเคยเป็นพื้นที่สีแดงเป็นที่ยึดครองของพรรคคอมมิวนิสต์ น้ำตกแห่งผืนป่าสุดท้ายเมืองสงขลา
หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการเที่ยวน้ำตก และมีโอกาสมาเยือนอำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน "น้ำตกผาดำ" อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่ในบริเวณผืนป่าเขาแก้ว ป่าต้นน้ำที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลา และอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลคลองหอยโข่ง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา

โดยน้ำตกนั้นถือว่าเป็นน้ำตกจากป่าต้นน้ำที่มีความงดงามและยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก น้ำตกมีจำนวนชั้น 4 ชั้น (จากการสำรวจล่าสุด)โดยชั้นแรกนั้นมีความสูงประมาณ 10 เมตร ชั้นที่ 2 มีความสูงประมาณ 15 เมตร เป็นช่วงที่มีน้ำตกสวยงาม ลงไปเล่นน้ำได้ ชั้นที่ 3 มีความสูงประมาณ 12 เมตร และชั้นสุดท้ายคือ ชั้นที่ 4 มีความสูงประมาณ 50 เมตร และเป็นช่วงที่มีน้ำตกสวยที่สุด มีบริเวณกว้างเหมาะแก่การชมและการเล่นน้ำ

นอกจากนี้แล้วน้ำตกผาดำแห่งนี้ยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ไหลลงสู่คลองอู่ตะเภาซึ่งเป็นแหล่งน้ำที่นำมาผลิตน้ำประปาให้คนในอำเภอหาดใหญ่และในอำเภอใกล้เคียงได้ใช้กันอีกด้วย

จุดเด่น : น้ำตกนั้นถือว่าเป็นน้ำตกจากป่าต้นน้ำที่มีความงดงาม

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี

เวลา ให้บริการ : ทุกเวลา

ที่ตั้ง

ม.6 ต.คลองหอยโข่ง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
นักท่องเที่ยวสามารถใช้ถนนสายกาญจนวนิช จากนั้นมุ่งหน้าไปยังอำเภอสะเดา เลี้ยวขวาไปยังบ้านบาโรย ซึ่งเป้นที่ตั้งของสำนักงานอนุรักษ์และจัดการต้นน้ำคลองอู่ตะเภา หลังจากนั้นเดินเท้าไปยังบริเวณป่าผาดำ ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง หากต้องการรถช่วยอำนวยความสะดวกย่นระยะทางหน่วยอนุรักษ์จะมีรถบริการให้ด้วยท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สงขลา
ย้อนกลับ