เกาะกลาง

เกาะกลาง
หากนึกถึงกระบี่ก็จะนึกถึงแต่การท่องเที่ยวทะเล ซึ่งมีเกาะสวยงามให้เที่ยวมากมาย ท่ามกลางความคึกคักของนักท่องเที่ยว แต่ใครจะรู้ว่าในตัวเมืองกระบี่มีความสงบสวยงามซุกซ่อนอยู่ เพียงแค่นั่งเรือข้ามฝั่งจากตัวเมืองเพียง 10 นาที จะได้พบกับชุมชนที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและยังคงเอกลักษณ์ของท้องถิ่นไว้เป็นอย่างดี ที่ชุมชนบ้านเกาะกลาง เกาะเล็กๆที่ตั้งอยู่กลางแม่น้ำกระบี่ ห้อมล้อมด้วยป่าชายเลนและปากแม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์นับพันไร่ เหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกหนึ่งที่มีแต่ธรรมชาติ ความอบอุ่น และเป็นมิตรจากชาวบ้าน
การมาเที่ยวเกาะกลางสามารถเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรืออาจจะพักค้างคืนเพื่อสัมผัสบรรยากาศของชุมชนให้เต็มที่ ที่พักบนเกาะกลางมีไม่มากนัก มีทั้งแบบบ้านโฮมสเตย์ริมทะเลซึ่งจะอยู่บริเวณท้ายเกาะ หรือพักรีสอร์ท ตกแต่งสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันซึ่งมีอยู่เพียงแห่งเดียวบนเกาะ ชื่อว่า อัยลันดา ไฮด์อะเวย์ รีสอร์ท ที่พักสไตล์อีโค่

จุดเด่น : ชุมชนที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและยังคงเอกลักษณ์ของท้องถิ่น

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี

เวลา ให้บริการ : เปิด 24 ชั่วโมง

ที่ตั้ง

เกาะกลาง ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
การเดินทางมาที่เกาะกลาง สามารถนั่งเรือหางยาวข้ามฟากจากตัวเมืองมายังฝั่งเกาะกลาง โดยใช้บริการได้ 2 ท่า คือ ท่าเรือสวนสาธารณะธารมายังท่าเรือท่าเลใช้เวลา 5 นาที และท่าเรือเจ้าฟ้า มายังท่าเรือท่าหิน ใช้เวลา 10 นาที เรือให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.กระบี่
ย้อนกลับ