อุทยาน ธารโบกขรณี

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี
พื้นที่ 121 ตารางกิโลเมตรของที่แห่งนี้ คือแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่มีความน่าสนใจมากมาย ประกอบด้วยภูเขาหินปูน ป่าดิบ ป่าชายเลน ป่าพรุ ป่าชายหาด และเกาะต่างๆ รวมทั้งสังคมพืชน้ำใต้ท้องทะเล จึงสามารถทำกิจกรรมท่องเที่ยวได้หลากหลายตามความสนใจเฉพาะบุคคล โดยเฉพาะการเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่มีการจัดไว้ให้ระยะทาง 1 กิโลเมตร เป็นเหมือนบทเรียนแรกที่จะทำให้คุณเข้าใจอุทยานฯ แห่งนี้ได้มากขึ้น
เดินเล่นชม น้ำตกธารโบกขรณี อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ มีลักษณะเป็นธารน้ำธรรมชาติไหลลงมายังแอ่งน้ำน้อยใหญ่ไล่ระดับกัน ทางด้านเหนือมีมณฑปพระพุทธบาทจำลองแกะสลักจากไม้ ประดิษฐานอยู่ใกล้กับศาลาบูชาเจ้าพ่อโต๊ะยวน-โต๊ะช่องสัมผัสความอัศจรรย์ของ ถ้ำลอด ซึ่งอยู่ห่างจากอุทยานฯ ราว 6 กิโลเมตร โดยเดินทางไปทางอำเภออ่าวลึกตามถนนอ่าวลึก-แหลมสัก ประมาณ 2 กิโลเมตร แยกขวาไปยังท่าเรือบ่อท่อ แล้วลงเรือหางยาวรับจ้างไปตามลำคลองท่าปรัง ผ่านป่าชายเลนไปประมาณ 15 นาที ที่นี่เป็นอุโมงค์ใต้เขาหินปูนที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ ชวนจินตนาการสนุกนึก ชมภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ที่ ถ้ำผีหัวโต ซึ่งอยู่ห่างจากถ้ำลอดประมาณ 500 เมตร ชื่อผีหัวโตนั้นมาจากการค้นพบหัวกะโหลกมนุษย์ที่ใหญ่โตกว่าคนปรกติ พายเรือชมทิวทัศน์ป่าชายเลนที่สงบร่มรื่น

จุดเด่น : ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่มีความน่าสนใจมากมาย

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี

เวลา ให้บริการ : 8:30–16:30 น.

ที่ตั้ง

2/2 หมู่ที่ 2 ถนนอ่าวลึก - แหลมสัก ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่

โทรศัพท์ : 075 681 096

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
ตั้งอยู่ที่อำเภออ่าวลึก ผู้สนใจเข้าชมอุทยานฯ จะเสียค่าเข้าอุทยานฯ ผู้ใหญ่ ชาวไทย 20 บาท เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 100 บาท เด็ก 50 บาท อุทยานฯ ไม่มีบ้านพักให้บริการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 7568 1071, 0 7568 2058ท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.กระบี่
ย้อนกลับ