หมู่เกาะง่าม

หมู่เกาะง่าม
หมู่เกาะที่มีจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพร โดยหมู่เกาะง่ามประกอบด้วย หินหลักง่าม หรือ หินแพ เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย และ เกาะหลักง่าม อยู่ห่างจากฝั่งโดยใช้เวลาเรือวิ่งราว 1 ชั่วโมง ปัจจุบันหมู่เกาะง่ามนั้นถือว่าเป็นจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักดำน้ำทั่วโลก และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามหน้าร้อนที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพรอีกด้วย
จุดชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติรังสรรค์ เอกลักษณ์ประจำเกาะง่ามใหญ่ คือ “ฝ่ามือพระพุทธเจ้า” และชมแนวปะการังที่สมบูรณ์ ดอกไม้ทะเลที่สวยงามได้ที่เกาะง่ามน้อย
เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย ชุมพร เป็นเกาะสัมปทานรังนกนางแอ่น บนเกาะมีหมู่บ้านที่ชาวบ้านยังชีพด้วยการหาปลา และเก็บรังนก บริเวณรอบเกาะยังมีแนวปะการังที่สมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่น่าสนใจอีกแห่ง เกาะทองหลางมีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม เกาะรังกาจิว เป็นเกาะสัมปทานรังนกที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยเสด็จทอดพระเนตรการเก็บรังนกนางแอ่น ดังปรากฏตัวอักษรจีนโบราณและรอยจารึกพระปรมาภิไธยย่อ จปร. บนแผ่นหินและในโพรงถ้ำริมชายหาด

จุดเด่น : ถือว่าเป็นจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักดำน้ำทั่วโลก

ฤดูท่องเที่ยว : ทุกวัน

เวลา ให้บริการ : 08.00 – 16.30 น.

ที่ตั้ง

ขึ้นกับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ปากน้ำ ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

โทรศัพท์ : โทร. 0-7755-8144 – 5

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งบริเวณหน้าหาดทุ่งวัวแล่น อำเภอปะทิว ประมาณ 17 กิโลเมตร การเดินทางไปท่องเที่ยวจะต้องเช่าเรือ หรือใช้บริการแพ็คเกจทัวร์ของบริษัทต่างๆท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.ชุมพร
ย้อนกลับ