เกาะแรต

เกาะแรต
อยู่ในทำเลที่มีทิวทัศน์สวย หากมองรอบเกาะทางด้านซ้ายมือจะเห็นทางฝั่งวัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ แหลมทวด หาดวังหิน ท่าเรือเอนกประสงค์ ทางฝั่งขวามือของเกาะจะเป็นท่าเรือเฟอร์รี่ มีเส้นทาง ชมวิวที่กำลังก่อสร้างไว้สำหรับดูปลาโลมาเล่นน้ำ และดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าหรือพระอาทิตย์ตกตอนเย็น ในช่วงน้ำแห้งสามารถเดินไปยังพื้นที่เกาะแรตได้ และชาวบ้านหลาย ๆ ท้องที่จะมาหาหอย กุ้ง ปูเป็นจำนวนมาก หรือเจาะหอยตามโขดหิน
“ชุมชนบ้านเกาะแรต” ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ของหมู่ที่ 3 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ห่างจากฝั่งประมาณ 500 เมตร เป็นชุมชนชาวประมงไทยเชื้อสายจีนไหหลำ ที่มาตั้งบ้านเรือนมาเกือบ 200 ปี มีกิจกรรมการท่องเที่ยวชมเกาะแก่งต่าง ๆ ชมโลมา มีโฮมสเตย์รองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักและร่วมกิจกรรมกับชุมชน ซึ่งปัจจุบันเปิดบริการ 7 หลัง เกาะแรตมีทางเดินได้รอบเกาะ และสามารถมองเห็นเกาะต่าง ๆ มากมาย ทั้งเกาะสมุย เกาะนกเภา เกาะพะลวย เกาะหลัก และเจดีย์วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ (วัดพ่อหลวงจ้อย) รวมทั้งเป็นจุดชมดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ขึ้นและตกที่สวยงามมาก

จุดเด่น : มีชุมชนชาวประมงไทยเชื้อสายจีนไหหลำ ที่มาตั้งบ้านเรือนมาเกือบ 200 ปี

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : เปิดตลอด

ที่ตั้ง

หมู่ 3 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 081-8913483

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
“ชุมชนบ้านเกาะแรต” ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ของหมู่ที่ 3 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ห่างจากฝั่งประมาณ 500 เมตรท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ