วัดดอนสัก(สิงขร)

หลวงปูทวด วัดดอนสัก (สิงขร)
หลังจากได้สร้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ให้ประชาชนที่เคารพและศรัทธาในองค์หลวงปู่ทวด ได้กราบนมัสการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล อีกอย่างวัดดอนสักเป็นทางผ่านไปยังเกาะสมุย พงัน จึงเป็นโอกาสดีของนักท่องเที่ยวที่จะได้เข้าขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย
พระครูไพโรจน์ธรรมรุจิ (พระมหาวิลาศ) เจ้าอาวาสวัดดอนสัก ซึ่งได้คิดริเริ่มสร้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ มีขนาดหน้าตักกว้าง 29.90 เมตร สูง 34.90 เมตร ส่วนสูงไม่รวมฐานจากพื้นดิน ซึ่งตอนนี้ถือว่ามีหน้าตักใหญ่ที่สุดในโลกในขณะนี้ นอกจากนี้ในวัดยังมีพระโบราณให้กราบไว้ มีสัตว์ชนิดต่างๆให้ประชาชนได้ชม และเข้าชมหินยอกหินย้อยในถ้ำบนภูเขาอีกด้วย แต่ละที่วัดไม่เหมอนกันเพื่อที่จะให้ประชาชนในพื้นที่ได้มาสักการะ อย่างไรก็ตามสำหรับวัดดอนสักถือเป็นวัดแรกใน อ.ดอนสักมีอายุกว่า 500 ปี ซึ่งถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ การที่มีหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่นอกจากจะให้ชาวบ้านได้สักการะแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนา ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวสุราษฎร์ธานี

จุดเด่น : หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

ฤดูท่องเที่ยว : ทุกฤดูกาล

เวลา ให้บริการ : เปิดตลอด

ที่ตั้ง

หมู่ 2 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 081 535 3209

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
เดินทางจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ถึงแยกบ้านในเลี้ยวซ้ายตามถนนหมายเลข 4142 ถึงแยกตรงข้ามวัดนาตาดี เลี้ยวซ้าย ประมาณ 30 กิโลเมตรท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ