ทะเลหมอกกรุงชิง

ทะเลหมอกกรุงชิง หรือ จุดชมวิวทะเลหมอกบนยอดเขาเหล็ก
คำว่า “กรุงชิง” มาจากชื่อต้นชิง เป็นพืชตระกูลปาล์มที่พบมากในแถบนี้ ส่วน “เขาเหล็ก” มาจากบริเวณนี้เคยเป็นเหมืองแร่มาก่อน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ ชมทะเลหมอกตอนเช้า สามารถชมได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาหลวง และอุทยานแห่งชาติเขานัน จึงทำให้ทะเลหมอกกรุงชิง ล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์
คงไม่มีที่ใดที่ให้คุณได้สัมผัสทะเลหมอกยามเช้าได้น่าประทับใจที่สุด และคงไม่มีที่ใดที่ให้คุณได้รับรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ แห่งการต่อสู้ได้สนุกสนานเท่าที่นี่อีกแล้ว ชุมชนทะเลหมอกกรุงชิง จึงไม่เพียงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มาพร้อมความงาม เหนือยอดเขาเหล็กแห่งบ้านกรุงชิงที่มาพร้อมทะเลหมอกสุดอลังการเท่านั้น หากยังเต็มไปด้วยเรื่องราวความเป็นมา ของเขาเหล็กและการต่อสู้ทางด้านความคิดในอดีตที่เกี่ยวพันกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยที่วิทยากรประจำชุมชนแห่งนี้จะเล่าได้อย่างออกรสชาติ และด้วยความพร้อมในทุกด้านเช่นนี้เอง ที่นี่จึงได้รับรางวัลดีเด่น ประเภทองค์กรสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยว ปี พ.ศ.2551

จุดเด่น : ความงดงามของทะเลหมอกที่นี่ เดือนมกราคมกับกุมภาพันธ์ ระหว่างเวลา 05.00 – 08.00 น. คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี

เวลา ให้บริการ : 05.00 - 21.00 น.

ที่ตั้ง

บ้านนบ ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

โทรศัพท์ : 075 346515

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
จากตัวเมืองนครศรีธรรมราชไปตามทางหลวงหมายเลข 4016 (นครศรีธรรมราช-พรหมคีรี) ถึงสามแยกนาเหรงเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4186 ถึงตัวอำเภอนบพิตำ เดินทางต่อไปอีกประมาณ 9 กม. สังเกตป้ายชี้ทาง เลี้ยวขวาขึ้นสู่ลานจอดรถและเดินเท้าไปยังจุดชมวิวท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.นครศรีธรรมราช
ย้อนกลับ