ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด
ความอัศจรรย์ ของป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีบ่อน้ำผุดใสสะอาด ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม โดยน้ำที่ผุดขึ้นมานี้ มีชื่อเรียกว่า ตาน้ำ ซึ่งก็มีลักษณะเป็นบ่อน้ำสีฟ้าอมเขียวและมีพื้นเป็นทรายตะกอนหินปูน จึงทำให้น้ำมีความใสวิ๊ง เหมือนกับกำลังส่องกระจกดูอยู่ ทำให้ดูน่าหลงใหลและชวนให้รู้สึกอยากลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้หากได้ลองแวะมาเที่ยวก็จะพบว่าบ่อน้ำผุด ที่ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราดแห่งนี้จะถูกกั้นออกเป็น 2 ส่วน เพราะที่นี่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ จึงนำมาไว้ใช้ในการประกอบพิธีกรรมที่สำคัญ รวมถึงเอาไว้กินไว้ใช้เป็นหลัก แต่เมื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม จึงกั้นส่วนเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ แต่อีกส่วนก็ยังคงเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่สงวนเอาไว้ไม่ให้ใครลงไปเล่นอย่างเด็ดขาด
และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือกิจกรรมสุดสนุก ที่พร้อมต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวกันอย่างมากมายหลายกิจกรรม ซึ่งก็รับรองเลยว่าไม่ว่าจะมากับกลุ่มเพื่อน มาเป็นครอบครัว หรือมาคนเดียว ก็จะพบกับความสนุกและความสุขแบบสุดเหวี่ยง
กิจกรรมสุดสนุก ที่ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด
นอกจากจะได้พบกับความสวยงามและความเย็นฉ่ำของป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราดแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมสุดสนุกให้ได้ลองมาสัมผัสกันอีกมากมายอีกด้วย โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

1. พายเรือชมธรรมชาติ
ห้ามพลาดกับกิจกรรมการพายเรือชมธรรมชาติ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสทั้งความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ และแหล่งน้ำที่มีความเย็นฉ่ำ ชวนให้รู้สึกชุ่มฉ่ำในจิตใจเป็นที่สุด อีกทั้งยังได้ศึกษาเกี่ยวกับระบบนิเวศของป่าต้นน้ำแห่งนี้กันอีกด้วย ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและหลงรักป่าต้นน้ำแห่งนี้ จนแทบไม่อยากกลับบ้าน โดยสำหรับการพายเรือชมธรรมชาติ ก็จะมีค่าบริการอยู่ที่ 50 บาทต่อชั่วโมง ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงเลยทั้งยังคุ้มค่าสุดๆ

2. การเล่นน้ำคลายร้อน
อากาศร้อนๆ แบบนี้ก็ต้องมาคลายร้อนกันหน่อย กับการทำกิจกรรมลงเล่นน้ำในบ่อน้ำผุด ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างก็ไม่พลาดกิจกรรมนี้ เพราะด้วยน้ำที่ใสสะอาดจึงทำให้ใครก็ไม่สามารถต้านทานความต้องการที่จะสัมผัสกับสายน้ำที่เย็นฉ่ำได้ และเมื่อเข้ามาเยือนที่นี่แล้วก็อย่าพลาดที่จะแวะมาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างเด็ดขาด

3. กางเต็นท์พักแรมสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ
ใครที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างเต็มที่ ก็ต้องไม่พลาดกิจกรรมการกางเต็นท์พักแรมกันเลย โดยที่นี่ก็มีบริการให้เช่าเต็นท์หรือจะนำเต็นท์มาเองก็ได้เหมือนกัน ซึ่งก็จะมีพื้นที่สำหรับการกางเต็นท์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์พักแรมกันโดยเฉพาะ ทั้งนี้รับรองเลยว่าจะได้สัมผัสกับความสุขและความผ่อนคลายแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนจุดเด่น : เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีบ่อน้ำผุดใสสะอาด ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : 09.00-17.00

ที่ตั้ง

บ้านน้ำราด ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 080 696 1166 ,095 419 3878

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
การเดินทางจากถนนหลัก กิโลเมตรที่ 44 เข้ามาระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตรกว่า ทุกคนก็จะได้พบกับต้นน้ำลำธารขนาดเล็กท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ