จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ

จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ
ถ้าพูดถึงเกาะเต่า นอกจากการดำน้ำดูฝูงปลาและปะการังที่สวยงามแล้ว บนเกาะเต่ายังมีที่เที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างอ่าวม่วงที่มีทั้งวิวและรีสอร์ตสวย ๆ บางร้านอาหารก็สามารถเห็นวิวอ่าวจากมุมสูงได้ หรือถ้าอยากเห็นทะเลแหวกมุมดี ๆ ก็สามารถถ่ายมุมสูงจากเกาะนางยวน เก็บบรรยากาศโดยรอบที่มีต้นไม้สีเขียวขจีสดชื่น ทิวต้นมะพร้าวกั้นระหว่างกลาง อ่าวทั้งสองมีน้ำทะเลใส ๆ ไล่สี มีหินเกาะแก่งสวย ๆ
จากจุดนี้ซึ่งอยู่บนปลายแหลมทางใต้สุดของเกาะเต่า คุณจะมองเห็นอ่าวโฉลกบ้านเก่าและอ่าวเทียนออกแยกออกเป็นสองปีก และมีทัศนียภาพของเกาะเต่าอยู่ด้านหลังไล่ไปจนถึงทิวเขาทางทิศเหนือของเกาะ ในวันที่น้ำทะเลใสจะมองเห็นแนวปะการังน้ำตื้นของทั้งสองอ่าวได้ชัดเจน จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณถูกค้นพบโดยนายสุวรรณซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินบริเวณนี้และเพื่อนชาวต่างชาติชื่อจอห์นระหว่างทั้งสองขึ้นมาบนเขาเพื่อหาไม้สำหรับสร้างร้านอาหาร ทางเข้าจุดชมวิวนี้อยู่ตรงข้ามกับฟรีดอมบีชรีสอร์ท


จุดเด่น : บรรยากาศโดยรอบที่มีต้นไม้สีเขียวขจีสดชื่น ทิวต้นมะพร้าวกั้นระหว่างกลาง อ่าวทั้งสองมีน้ำทะเลใสไล่สี มีหินเกาะแก่งสวยๆ

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ :

ที่ตั้ง

Freedom Beach Resort ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 077 441 223

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
การเดินทางขึ้นเขาช่วงแรกเป้นสวนมะพร้าว เมื่เดินทางขึ้นไปซักพักเริ่มเป้นก้อนหินขรุขระ ระยะทางประมาณ300-400 เมตรใช้เวลาประมาณ 15 นาทีท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ