หาดเฉวง

หาดเฉวง
เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของสมุย ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันออกของเกาะสมุย เป็นชายหาดที่ยาว และสวยที่สุดของเกาะสมุย เฉวงคือเมืองที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งถูกเนรมิตขึ้นรอบ ๆ ชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะสมุยนั่นเอง ซึ่งหาดเฉวงนั้นมีความยาวตั้งแต่เหนือจรดใต้ประมาณ 6 กิโลเมตรเลยทีเดียว โดยจะแบ่งเป็นถึงสี่ช่วงด้วยกัน ได้แก่ หาดเฉวงเหนือ หาดเฉวงกลาง หาดเฉวงใต้ และหาดเฉวงน้อย ที่นี่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างแน่นอนเหมือนกับว่าคุณไม่ได้อยู่บนเกาะกลางทะเล และเมื่อท้องฟ้ามืดลง เฉวงจะเป็นแหล่งรวมความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ เพราะจะเต็มไปด้วย เทค ผับ ร้านอาหาร และบาร์มากมาย เพื่อต้อนรับนักท่องราตรีอย่างคุณ
ทะเลและชายหาดของเฉวงถือว่าสวยที่สุดของเกาะ มีหาดทรายสีขาวละเอียดกับทิวมะพร้าวที่ขึ้นบนหาดทราย หน้าหาดมีความกว้างให้คุณได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ริมชายหาดได้ มีน้ำทะเลสีครามที่สวยงาม หากว่ายน้ำออกไปตามแนวโขดหินจะมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจมากมาย ทั้งโขดหิน ปะการัง และฝูงปลา และมีจุดสำหรับดำน้ำลึกด้วย และเนื่องจากหาดนี้อยู่ทางฝั่งตะวันออก ในตอนเช้าคุณจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลอย่างชัดเจนและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเลยทีเดียว
ในยามค่ำคืน ร้านรวงต่าง ๆ จะเปิดบริการเต็มพื้นที่ มีร้านค้ามากมาย เทค ผับ บาร์ เปิดเพลงเล่นดนตรีสดประชันกันอย่างครึกครื้น คุณสามารถเลือกร้านได้ตามต้องการ ทั้งแบบร็อค สตริง เร้กเก้ มีร้านอาหารฟาสฟู๊ดมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเปิด 24 ชั่วโมง ทั้งแม็คโดนัล เคเอฟซี หรือเบอเกอร์คิงส์ ที่นี่คือศูนย์ความบันเทิงที่คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ทั้งคืนยันเช้า และความสนุกสนานของที่นี่จะไม่มีทางทำให้คุณลืมเลือน หากคุณมาเยือนเกาะสมุย เกาะสวรรค์กลางอ่าวไทยแห่งนี้ อย่าลืมว่าเฉวง คือหาดที่คุณต้องมาเยือนให้ได้ เพราะที่นี่คือหัวใจที่สำคัญที่สุดของเกาะแห่งนี้นี่เอง

จุดเด่น : เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของสมุย และสวยที่สุดของเกาะสมุย

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ :

ที่ตั้ง

เทศบาลนครเกาะสมุย ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 077 420504

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
การเดินทางไปยังหาดเฉวงนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการขับรถไปเองหรือใช้ระบบข่นส่งสาธารณะของเกาะสมุยนั้นก็คือรถสองแถวสีแดงครับ ราคาก็ขึ้นอยู่กับระยะทางเริ่มต้นที่ 40 - 60 บาท หาดเฉวง เกาะสมุย เวลาปิด - เปิด ค่าเข้าชม
ชาดหาดเฉวงเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เสียค่าเข้าชมครับ แต่ช่วงกลางคืนจะอันตรายไม่เหมาะสำหรับไปการไปเที่ยวหาดเฉวงเท่าไหร่ท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ