หาดบ่อผุด

หาดบ่อผุด
เป็นหาดที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ทรายที่นี่อาจจะไม่สวยเท่าหาดเฉวงที่เป็นทรายขาวละเอียดสวย แต่สิ่งหนึ่งที่หาดบ่อผุดมีก็คือ “ความสงบ” เหมาะสำหรับการมานั่งทอดอารมณ์ แถมตกกลางคืนยังมีถนนคนเดินให้เดินหาของกินเพลิน ๆ ได้อีกด้วย
หาดบ่อผุด หรือหมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่ที่สุดบนเกาะสมุย หาดบ่อผุดนี้มีกิจกรรมที่หลากหลาย มีทั้งกีฬาทางน้ำ, ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ, ชมบ้านเรือนที่ยังคงความเก่าแก่, ถนนคนเดินยามค่ำคืน รวมไปถึงท่าเรือที่ให้บริการนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามจากเกาะสมุยไปยังเกาะเต่า หาดบ่อผุด เป็นชายหาดที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะสมุย อยู่ระหว่างหาดแม่น้ำและหาดบางรักษ์ ลักษณะชายหาดโค้งยาว คลื่นลมสงบ เหมาะกับกิจกรรมเล่นกีฬาทางทะเล เป็นอีกหนึ่งหาดน่าเที่ยวอันดับต้น ๆ บนเกาะสมุยที่ไม่ควรพลาด ชายหาดที่นี่ขาวสะอาดเหมาะกับการนั่งอาบแดดรับลมเย็น ๆ บริเวณหาดบ่อผุดยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่และสะพานปลา เหมาะกับการเดินเล่นมาสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตของชาวบ้านและเลือกซื้อของฝากของที่ระลึก และไม่ควรพลาดหากมาหาดบ่อผุดแล้วอย่าลืมแวะรับประทานอาหารตามร้านอาหารทะเลที่จำหน่ายอาหารทะเลสด ๆ พร้อมทำเป็นเมนูสำหรับดินเนอร์สุดพิเศษ หาดบ่อผุดจึงเป็นสถานที่ขึ้นชื่อบนเกาะสมุยในเรื่องอาหารทะเล นอกจากนี้ตามสองข้างทางของถนนเลียบหาดบ่อผุดยังเรียงรายไปด้วยชุมชนชาวจีนที่โครงสร้างบ้านเรือนต่างๆเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน ซึ่งประกอบไปด้วยร้านค้า ที่พัก ร้านอาหาร และบริษัทนำเที่ยวต่าง ๆ ที่หาดบ่อผุดยังเป็นสถานที่ตั้งของท่าเรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความประสงค์อยากไปเที่ยวต่อยังเกาะเต่าด้วยเรือเร็ว

จุดเด่น : ชายหาดทอดตัวโค้งตามแนวอ่าวด้านเหนือ

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : 08.00-17.00 น.

ที่ตั้ง

บ้านบ่อผุด ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 077 420 504

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
จากเส้นทางหลวง 4169 ซอยลงหาดบ่อผุดอยู่ตรงข้าม Fisherman’s Village ตรงบริเวณสมุยโกคาร์ทท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ