เจดีย์ศรีสุคตคีรี

เจดีย์ศรีสุคตคีรี (เจดีย์เขาหัวจุก)
เขาหัวจุก เป็นส่วนหนึ่งของวัดสว่างอารมณ์ หาดเฉวง บนยอดเขาหัวจุกมีเจดีย์ศรีสุคตคีรี หรือที่ชาวบ้านรู้จักในชื่อ เจดีย์เขาหัวจุก ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณ 70 ปีก่อน หลวงปู่กลบ ได้สร้างรอยพระพุทธบาทจำลองขึ้น แต่อาคารได้ผุพังลง ต่อมาหลวงพ่อสงัด ได้นำเงินมาสร้างเจดีย์ครอบรอยพระพุทธบาท จากนั้นสมเด็จท่านเจ้าคุณพุฒาจารย์ วัดสระเกศ ได้ประทานพระบรมสารีริกธาตุมาให้ และบรรจุไว้บนยอดเจดีย์
สิ่งที่น่าสนใจ

นอกจากจะเป็นที่สักการะพระบรมสารีริกธาตุแล้วยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ชื่อดังของเกาะสมุย สามารถมองเห็นวิวชายหาดเฉวง และเกาะแก่งใกล้เคียงของเกาะสมุย นอกจากนี้ ด้านหลังยังมองเห็นรันเวย์ของสนามบินเกาะสมุยได้อย่างชัดเจนจุดเด่น : เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าและรอยพระพุทธบาทจำลอง เป็นที่เคารพสักการบูชาของประชาชน

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : 06.00-18.00

ที่ตั้ง

ถนนเขาหัวจุก เทศบาลนครเกาะสมุย ต.ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
การเดินทาง
จากท่าเรือหน้าทอน ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าทางเหนือ ไปตามถนนชลวิถี เข้าสู่ถนนหมายเลข 4169 ระยะทาง 600 เมตร เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ ถนนหมายเลข 4169 เดินทางต่อไปอีก 18.8 กม. เลี้ยวซ้าย ผ่าน ร้านบุญชูเซรามิค (Boonchooceramic Shop) เดินทางอีก 450 ม. ไปทางซ้ายเดินทางต่อ ไป 500 เมตร และเลี้ยวซ้าย ผ่าน 7-Eleven (อีก 500 ม. ทางซ้าย) เดินทางต่อไปอีก 1.4 กม เลี้ยวซ้าย ปลายทางจะอยู่ทางขวา 400 เมตร ถึงเจดีย์เขาหัวจุก ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84320ท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ