สะพานแขวนเขาพัง

สะพานแขวนเขาพังหรือสะพานเขาเทพพิทักษ์
เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เมื่อมาถึงเขื่อนเชี่ยวหลานแล้วคุณต้องไม่พลาด เป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่ทอดตัวยาวกว่า 120 เมตร ตัดข้ามคลองสะแพงและหมู่แมกไม้น้อยใหญ่ที่ร่มรื่นและเขียวขจี บรรยากาศโดยรอบนั้นเป็นทิวเขาเทพพิทักษ์ที่เมื่อเรามองลอดผ่านสะพานแขวนแล้วจะเห็นเป็นรูปร่างคล้ายหัวใจสวยงามแปลกตามาก นับเป็นอีกจุกที่ควรต้องมาถ่ายรูปเก็บความประทับใจ เอาไว้โพสต์ลงไอจีเก๋ๆ ให้เพื่อนทุกคนอิจฉาจนตาร้อน

จุดเด่น : บริเวณสะพานแขวนเขาพัง นักท่องเที่ยวสามารถชมพระอาทิตย์ได้ทั้งตอนเช้ากับตอนเย็น

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : เปิด 24 ชั่วโมง

ที่ตั้ง

วัดเขาพัง หมู่ 1 ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 081 082 0554

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
เส้นทางที่ 1: เดินตามทางลาดดินตรงตลิ่งลงไปชมทัศนียภาพมุมต่ำ ที่เห็นภาพสะพานครบทั้งเส้น หากน้ำในลำคลองมีปริมาณน้อย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมบรรยากาศของธรรมชาติโขดหินสีส้มตรงพื้นลำคลองได้
เส้นทางที่ 2: เดินเลียบถนนด้านข้างวัด จะเห็นสิ่งก่อสร้างเป็นเสาตอหม้อคอนกรีตแข็งแรงขึงยึดโยงสายสลิงตึงแขวนสะพานแห่งนี้ทั้งสองด้านไว้อย่างปลอดภัย เริ่มเดินแรก ๆ บนสะพานก็ดูหวาดเสียว แต่เมื่อไปถึงกลางสะพานตรงแนวหย่อนของส่วนโค้งสลิง ภาพที่เห็นของสะพานจะดูนุ่มนวลอ่อนช้อย
เส้นทางที่ 3: เส้นทางที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมรักการผจญภัย เป็นเส้นทางการพายเรือคายัคหรือล่องห่วงยาง ซึ่งมีผู้ประกอบการบ้านควนหงษ์ จัดให้บริการเช่าห่วงยางกับเรือคายัค ค่าบริการอยู่ที่คนละ 300 บาท ในช่วงที่ทางเขื่อนปล่อยน้ำลงมา น้ำจะดูเชี่ยวเขียว ซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะปล่อยมาในช่วงไหน โดยในการล่องให้พายล่องตามลำน้ำระยะทางราว 4 กิโลเมตร ชมวิวทิวทัศน์ป่าไม้ทั้งสองฟากฝั่ง เบื้องหน้าคือสันเขาหินปูนสูงตระหง่านกับภูเขารูปหัวใจ ใช้เวลาประมาณ 1-1.5 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำในคลองพะแสง
เส้นทางที่ 4: เส้นทางสำหรับผู้ชำนาญการใช้อุปกรณ์จำพวกพารามอเตอร์หรือโดรนขึ้นบิน เพื่อเก็บบรรยากาศภาพเบื้องสูงแบบนกบิน โดยจะเดินไต่ขึ้นบนภูเขารูปหัวใจ ใช้เวลาไปกลับราว 3 ชั่วโมงกว่า ๆ โดยในการไต่เขาจะต้องติดต่อไกด์ในพื้นที่เพื่อนำทาง และในการเดินเที่ยวชมทิวทัศน์บนสะพานแขวนเขาพัง ผู้ปกควรควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพราะเป็นเส้นทางการจราจรที่มีทั้งจักรยาน มอเตอร์ไซต์ นักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ใช้ทางร่วมกันอยู่ตลอดเวลาท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ