ภูเขาทรายเหมืองแกะ

ภูเขาทรายเหมืองแกะ
ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านเหมืองแกะ ตำบลนาสาร อำเภอบ้านนาสาร ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ที่ทัศนียภาพความงดงามของประติมากรรมทรายที่มีความสูงต่ำสลับกันไปมา ดูคล้ายกับลวดลายงานศิลปะชั้นเอก ผิดก็แต่ธรรมชาติได้เป็นผู้รังสรรค์ความงดงามนี้ทิ้งไว้ให้กับมนุษย์ ท่ามกลางบรรยากาศป่าเขาเขียวขจี เย็บสบายและเงียบสงบมาก ๆ
ประวัติ
เมื่อปีพ.ศ. 2469 นายเคหว่องชาวจีน สัญชาติมาเลเซียจากเมืองปีนัง ได้เข้ามาบุกเบิกทำเหมืองแร่ดีบุก ในขั้นตอนของการขุดแร่ดีบุกนั้นจะต้องดูดทรายขึ้นมาเพื่อแยกร่อนแร่ออก นานวันเข้ากองทรายที่ดูดขึ้นมาก็ได้กลายเป็นเนินทรายกองมหึมาเท่าภูเขา และเขาเองยังเป็นผู้นำเมล็ดเงาะโรงเรียนเข้ามาปลูกในต.นาสารเป็นคนแรก จนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายและมีชื่อเสียงของจ.สุราษฎร์ธานี

จุดเด่น : ความงดงามของประติมากรรมทรายที่มีความสูงต่ำสลับกันไปมา ดูคล้ายกับลวดลายงานศิลปะชั้นเอก

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : 08.00-18.00 น.

ที่ตั้ง

หมู่บ้านเหมืองแกะ ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
1.จุดเริ่มต้นจากศาลากลางฯ มุ่งหน้าไป อ.บ้านนาสาร ตามถนนหมายเลข 4009 ระยะทาง 40 กม.
2.ถึงวัดนาสารไม่ต้องข้ามสะพานนาสาร ให้เลี้ยวขวาขับเลียบริมคลองไปจนสุดถนน
-ขับไปตามทางลอดใต้สะพานรถไฟ-ขับไปเรื่อยๆ จะเจอป้าย "บ้านเหมืองแกะ ซอย 3" ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป-ขับไปตามถนนพอถึงทางแยกเลี้ยวขวา-สังเกตุด้านซ้ายมือจะเจอบ้านหลังสีเขียว ให้เลี้ยวเข้าไปในซอยข้างบ้าน (ด้านในจะเป็นสวนยางพารา)-ขับเข้าไป 50 เมตร ทางเดินขึ้นภูเขาทรายจะเป็นเนินเตี้ยๆอยู่ด้านขวามือท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนกลับ