เกาะคอเขา

เกาะคอเขา
เป็นเกาะเล็กๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเลเงียบสงบ บริสุทธิ์สวยงาม ประกอบกับวิถีชาวเกาะที่แสนเรียบง่าย เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน โดยขณะนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติ และชาวจีนจำนวนมากที่เดินทางไปพักผ่อนตามโรงแรมต่างๆ ที่อยู่บนเกาะแห่งนี้ นอกจากนั้น แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ยังได้รับความนิยมจากนักปั่นจักรยานที่ชื่นชอบเดินทางปั่นจักรยานออกกำลังกาย และไปชมดอกบัวจิ๋วที่เล็กที่สุดในประเทศไทย เล็กจนถ้าไม่สังเกตจะไม่ทราบเลยว่าเป็นดอกบัวมีสีขาว ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากตามหนองน้ำ
ส่วนตลอดสองข้างทางก็จะพบกับต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิง และเฟิร์นหลากหลายสายพันธ์ ขณะที่พื้นที่ห่างออกไป หรือที่เรียกว่า บ้านนอกนา นักท่องเที่ยวจะได้พบกับฝูงควายที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้กว่า 100 ตัว ที่ลานสนามบินสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งญี่ปุ่นเคยมาตั้งฐานทัพอากาศบนเกาะแห่งนี้ ส่วนช่วงเย็นจะได้ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยสุดบนชายหาดทรายขาวทอดยาวหลายกิโล

จุดเด่น : เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเลเงียบสงบ บริสุทธิ์สวยงาม ประกอบกับวิถีชาวเกาะที่แสนเรียบง่ายเหมาะแก่การพักผ่อน

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ :

ที่ตั้ง

ต. เกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
จากถนนเพชรเกษมหมายเลข 4 ซึ่งเป็นถนนเลียบชายหาดมาจากเขาหลัก มายังตะกั่วป่า เลี้ยวซ้ายเข้าสู่บ้านน้ำเค็ม ตรงแถวโรงเรียนบ้านบางม่วง เข้าสู่ หมู่ที่ 2 บ้านน้ำเค็ม ตำบลบางม่วง ด้วยถนนคอนกรีต ถึงท่าเทียบเรือในบ้านน้ำเค็มและโดยสารเรือรับจ้าง (เรือหางยาว เวลา 07.00-20.00 น.ค่าโดยสาร รถจักรยานยนต์ขึ้นเรือ ราคา 20 บาท ) นอกเวลาต้องเหมาลำและคิดราคาพิเศษ หรือ แพขนานยนต์ (เวลา 07.30-16.00 น. รถยนต์ 150 บาท) สู่ท่าเทียบเรือบ้านปากเกาะ หมู่ที่ 3 ตำบลเกาะคอเขา และเดินทางสู่หมู่บ้านอื่นๆด้วย ถนนลาดยางท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.พังงา
ย้อนกลับ