วัดฉลอง

วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม
วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อ "หลวงพ่อแช่ม" หรือ "พระครูวิสุทธิองศาจารย์ญาณมุณี" พระครูผู้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวเมืองภูเก็ต จากเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์และคุณความดีของหลวงพ่อแช่มวัดฉลอง ในการเป็นที่พึ่งให้แก่ชาวบ้านในการต่อสู้กับพวกอั้งยี่ (พวกจีนที่ก่อการกบฏ) โดยท่านได้มอบผ้าประเจียดสีขาวให้ชาวบ้านทุกคนโพกหัวเพื่อเป็นขวัญและกำลัง ใจในการต่อสู้จนชนะพวกอั้งยี่ได้ (ตอนนั้นพวกอั้งยี่เรียกชาวบ้านว่า "พวกหัวขาว")
ภายหลังรัชกาลที่ 5 จึงโปรดเกล้าพระราชทานสมณะศักดิ์แก่หลวงพ่อแช่มวัดฉลองเป็นพระครูวิสุทธิ วงศาจารย์ญาณมุนี ซึ่งท่านก็เป็นที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาของชาวภูเก็ตตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แวะไปสักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองกันได้ทุกวัน รับรองอิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้าแน่นอน

จุดเด่น : วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อ

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : 08.00 - 17.00 น.

ที่ตั้ง

หมู่ที่ 6 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต

โทรศัพท์ : 076 381 226

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
วัดฉลองตั้งอยู่ห่างจากโนโวเทลภูเก็ตสุรินทร์รีสอร์ทประมาณ 30 กิโลเมตร คุณสามารถเดินทางโดยรถแท็กซี่หรือตุ๊กตุ๊ก โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที คุณสามารถจองทัวร์แบบไปกลับได้ ซึ่งในกรณีนี้คนขับรถจะรอพาคุณกลับไปที่โรงแรมด้วย หากมีคำถาม สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ทัวร์ ที่โรงแรมโนโวเทลภูเก็ตสุรินทร์ท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต
ย้อนกลับ