หาดคลองสน

หาดคลองสน หรือ อ่าวคลองสน
จะเป็นอ่าวแรก ที่รอต้อนรับทักทายนักท่องเที่ยว สภาพภูมิประเทศที่ดึงดูดใจด้วยแหลมที่ยื่น ออกไปในทะเล เต็มไปด้วยหาดทรายและทิวต้นมะพร้าว คลื่นลมที่อ่าวนี้ค่อน ข้างสงบ เป็นที่ตั้งของโรงแรมห้าดาวแห่งแรกของเกาะ จุดเด่นอีกอย่างคือเวิ้ง อ่าวและชายหาดไม่อยู่ติดถนนเหมือนหาดอื่นๆ แต่ซ่อนตัวลึกเข้าไปอยู่หลัง ต้นไม้เขียวขจีของผืนป่าฝนเขตร้อน ชายหาดที่นี่จึงมีเสน่ห์ขึ้นชื่อเรื่องความ สงบเงียบ เป็นส่วนตัว เหมาะจะมาพักผ่อน
อ่าวคลองสน มีเม็ดทรายที่เป็นสีขาวละเอียด ท่านจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ใต้ร่มไม้และชมความสวยงามของท้องทะเลที่พร้อมให้ท่านได้ลงเล่นได้อย่างสนุกสนาน ปลอดภัย และไม่ทำลายปะการังใต้น้ำอีกด้วยอ่าวคลองสนเป็นชายหาดที่อยู่ทางหัวเกาะอยู่ถัดมาจากท่าเรือสับปะรดไม่ไกลมากนัก สามารถนั่งรถเข้าไปได้ เพราะจากปากทางเข้าไปยังชายหาดประมาณ 1 กม. สองข้างทางจะผ่านสวนมะพร้าว ลักษณะของชายหาดคลองสน เป็นชายหาดกว้างและตัวหาดยาวถึง 400 ม. เป็นอ่าวที่ยัง มีปะการังอยู่บ้างที่นี่เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่รักความสงบ.

จุดเด่น : สภาพภูมิประเทศที่ดึงดูดใจด้วยแหลมที่ยื่น ออกไปในทะเล เต็มไปด้วยหาดทรายและทิวต้นมะพร้าว

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่ตั้ง

หาดคลองสน ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
ใช้เส้นทางสายบางนา-ตราด ผ่านจ.ชลบุรี ระยอง จันทบุรีรวมระยะทางประมาณ 385 กิโลเมตร จากนั้น จากนั้นขึ้นเรือเพื่อไปขึ้นที่เกาะช้าง จากท่าเรือมีรถสองแถวให้เหมาไป และตกลงราคาก่อนเดินทางท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.พังงา
ย้อนกลับ