อ่าวม่วง

อ่าวม่วง หรือ ‘แมงโก้เบย์’ (Mango Bay)
เป็นอ่าวขนาดใหญ่ มีหาดเล็กๆ และแนวประการังอยู่ทั้งสองฝั่งของอ่าว น้ำทะเลที่นี่ส่วนใหญ่จะนิ่งและใส พื้นที่เป็นทรายสีขาวทำให้เห็นน้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ไล่โทนอย่างสวยงาม การเดินทางมาที่นี่ด้วยเรือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบออกกำลังก็สามารถเลือกมาที่นี่ได้ด้วยการเดิน ถนนคอนกรีตจะลัดเลาะผ่านป่าเขาที่เขียวขจีทางเหนือของเกาะเต่า ถนนจะมาหยุดที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บนหน้าผาของอ่าวม่วงซึ่งไม่มีชายหาด คุณจะต้องเดินเข้าไปในรีสอร์ท (ซึ่งมีค่าผ่านประตู) เพื่อไปให้ถึงอ่าวหรือเพื่อลงเล่นน้ำ หากต้องการไปให้ถึงชายหาดต้องว่ายน้ำไปอีกระยะหนึ่ง อ่าวม่วงเป็นจุดหมายยอดนิยมของทัวร์ดำน้ำตื้นรอบเกาะ ทั้งทัวร์ของเกาะเต่าเองและทัวร์จากเกาะเพื่อนบ้านเกาะสมุยและเกาะพะงัน ดังนั้นช่วงกลางวันที่อ่าวม่วงมักจะพลุกพล่านสักหน่อย ที่นี่ยังเหมาะแก่การเรียนดำน้ำสกูบาหลักสูตรเบื้องต้น เนื่องจากมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมแก่การเรียน คือ คลื่นลมเงียบสงบและพื้นเป็นทราย
บริเวณใกล้เคียงอ่าวม่วงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นที่น่าสนใจ มีจุดชมวิวบนเขา 4 แห่ง แต่ละที่คุณจะพบกับทิวทัศน์อันงดงามน่าตื่นตาตื่นใจ เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ หากคุณชื่นชอบการผจญภัยแนะนำให้เดินป่าไปที่อ่าวหนึ่งที่ไกลออกไปและยังบริสุทธิ์ ชื่อว่า “อ่าวกล้วยเถื่อน” (Lighthouse Bay) ช่วงท้ายของการเดินต้องปีนไปตามหินเพื่อเลาะชายฝั่งลงไปที่อ่าว ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังสักนิด

จุดเด่น : พื้นที่เป็นทรายสีขาวทำให้เห็นน้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ไล่โทนอย่างสวยงาม

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : เปิด 24 ชั่วโมง

ที่ตั้ง

อ่าวม่วง ต.เกาะเต่า อ.เมืองสตูล จ.สตูล

โทรศัพท์ : 074 720 285

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
การเดินทางมาที่นี่ด้วยเรือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบออกกำลังก็สามารถเลือกมาที่นี่ได้ด้วยการเดิน ถนนคอนกรีตจะลัดเลาะผ่านป่าเขาที่เขียวขจีทางเหนือของเกาะเต่าท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.สตูล
ย้อนกลับ