หาดราไวย์

หาดราไวย์
ที่นี่จะเป็นจุดลงเรือเพื่อไปยังเกาะต่างๆทางด้านทิศตะวันออก จึงมีเรือจอดอยู่ทั่วหาด น้ำทะเลตื้น ช่วงเย็นน้ำจะลงจนสามารถมองเห็นเนินทรายและเดินลงไปได้ มีร้านอาหารทะเลใกล้ๆอยู่หลายร้าน มีตลาดของชาวเลจำหน่ายของทะเลสดๆ ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา สิ่งเป็นที่นยมของเหล่านักท่องเที่ยว หลักๆก็คือ มุ้งมังกร ขนาดต่างๆ โดยสามารถซื้อและนำไปให้ร้านอาหารฝั่งตรงข้ามทำเมนูพร้อมทานให้ได้ ซึ่งจะคิดราคาค่าทำกันอยู่ที่กิโลกรัมละ 100 บาท ครึ่งกิโลกรัม 50-70 บาท ราคาของทะเลอาจจะดูแพงหน่อย แต่แม่ค้าหลายๆร้านต่างบอกว่าคนไทยอย่าดูที่ป้ายราคา ให้ถามราคากับแม่ค้าโดยตรง สามารถต่อรองกันได้ เพราะราคาจะตั้งไว้สำหรับจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหลัก ทั้งฝรั่ง และคนจีนจะนิยมมาเดินกันเยอะมาก

จุดเด่น : ตลาดของชาวเลจำหน่ายของทะเลสดๆ ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา สิ่งเป็นที่นยมของเหล่านักท่องเที่ยว

ฤดูท่องเที่ยว : ตลอดปี

เวลา ให้บริการ : เปิด 24 ชั่วโมง

ที่ตั้ง

หาดราไวย์ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต

โทรศัพท์ :

     แผนที่/ข้อมูลเพิ่มเติม     

การเดินทาง
– โดยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองภูเก็ตใช้ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก (4021) วิ่งลงมาทางทิศใต้ เข้าถนนวิเศษ (4024) และ 4233 จนถึงหาดราไวย์ สามารถจอดรถได้ที่ริมถนน
– โดยรถโดยสาร ขึ้นสองแถวที่วงเวียนน้ำพุ ตัวเมืองภูเก็ต เป็นรถที่วิ่งในเส้นทาง ภูเก็ต – ห้าแยก – ราไวย์ – ในหาน ค่าโดยสาร 40 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีท่องเที่ยวภาคใต้ เข้าเว็บ " เที่ยวปักษ์ใต้ "


แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต
ย้อนกลับ